So sánh Nan Nga và Nan Việt, loại nào tốt tăng cân chiều cao tối ưu?

by Đoàn Mai Thy 01/06/2023

Cùng sản xuất bởi một thương hiệu dinh dưỡng Nestle, Nan Nga và Nan Việt là hai cái tên được bố mẹ quan tâm với nhiều ý kiến trái chiều. Thực tế, Nan Nga là dòng sữa nhập khẩu từ Nga và Nan Việt sản phẩm sữa được sản xuất tại Việt Nam, đều có những ưu điểm riêng. Tuy nhiên, để tìm ra loại sữa tăng cân chiều cao, phù hợp với thể trạng trẻ em Việt cần được phân tích chi tiết về các yếu tố như thành phần, công dụng, nguồn gốc, và công nghệ sản xuất. Trong bài viết này, Suangoainhap.com sẽ so sánh Nan Nga và Nan Việt, từ đó giúp bố mẹ đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho con yêu của mình.

Mục Lục

Tìm hiểu thương hiệu sữa Nan Nga và Nan Việt

Tìm hiểu thương hiệu sữa Nan Nga và Nan Việt
Sữa Nan - Thương hiệu sữa công thức nổi tiếng thế giới

Trước khi tìm hiểu chi tiết bảng so sánh Nan Nga và Nan Việt có gì giống và khác nhau, bố mẹ cùng chúng tôi điểm qua đôi nét về xuất xứ, nguồn gốc thương hiệu của hai dòng sản phẩm này, xem có gì nổi bật đáng chú ý nhé.

Đôi nét thương hiệu sữa Nan Nga, phân loại?

Sữa Nan Nga được sản xuất tại Nga, được thiết kế cho phù hợp với thể trạng của trẻ em người Nga, là sản phẩm dành riêng cho thị trường Nga.

Về cơ bản, sữa Nan Nga cũng chứa các nhóm thành phần dưỡng chất tương tự các loại sữa Nan khác, tuy nhiên tỷ lệ có sự điều chỉnh ít nhiều.

 

Thành phần sữa Nan Nga chủ yếu như bifidus BL giúp tăng cường hệ miễn dịch và tăng khả năng hấp thu chất dinh dưỡng, optipro cung cấp lượng đạm cần thiết, canxi và vitamin D3 giúp phát triển chiều cao, cùng với DHA, ARA giúp phát triển trí não và thị lực của trẻ.

 

Thương hiệu sữa Nan Nga bao gồm các loại sau đây:

 1. Sữa Nan Nga số 1 dành cho trẻ từ 0 - 6 tháng tuổi.
 2. Sữa Nan Nga số 2 dành cho trẻ từ 6 - 12 tháng tuổi.
 3. Sữa Nan Nga số 3 dành cho trẻ từ 12 - 18 tháng tuổi.
 4. Sữa Nan Nga số 4 dành cho trẻ trên 18 tháng.

Đây là những lựa chọn đa dạng và phù hợp với các độ tuổi khác nhau của trẻ em, giúp đáp ứng đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng cho sự phát triển và tăng trưởng của trẻ.

Đôi nét thương hiệu sữa Nan Việt, phân loại?

Sữa Nan Việt là tên gọi của dòng sản phẩm Nan dành riêng cho thị trường Việt Nam. Với công thức tương tự Nan Nga, sữa Nan Việt đã được điều chỉnh một chút để phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng, thể trạng và khẩu vị của trẻ em Việt.

 

Sữa Nan Việt là sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ em có thành phần đa dạng và công dụng đa năng. 

 • Sữa được bổ sung HMO (Oglicosahcarides trong sữa mẹ), giúp nuôi dưỡng vi khuẩn có lợi và ngăn ngừa bám dính mầm bệnh tại đường ruột.
 • HMO còn hấp thu vào máu, tạo tác động miễn dịch và điều hòa quá trình miễn dịch. 
 • Probiotics Bifidus BL, giúp duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh, tăng cường sức đề kháng.
 • Thành phần đạm cao cấp Optipro giúp dễ tiêu hóa và giảm nguy cơ dị ứng. 
 • DHA-ARA hỗ trợ phát triển trí não và chứa các vi chất như sắt, I-ốt và kẽm tăng cường chức năng nhận thức.

Có tổng cộng 4 loại sữa NAN Việt:

 1. Sữa Nan Việt số 1: Dành cho trẻ từ 0 - 6 tháng tuổi.
 2. Sữa Nan Việt số 2: Dành cho trẻ từ 6 - 12 tháng tuổi.
 3. Sữa Nan Việt số 3: Dành cho trẻ từ 12 - 24 tháng tuổi.
 4. Sữa Nan Việt số 4: Dành cho trẻ từ 2 - 6 tuổi.

So sánh Nan Nga và Nan Việt có gì giống và khác nhau?

So sánh Nan Nga và Nan Việt
So sánh Nan Nga và Nan Việt

Trong thị trường sữa công thức, sữa Nan Nga và Nan Việt đang là hai thương hiệu rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Dù có nguồn gốc khác nhau, nhưng cả hai đều hướng đến việc cung cấp chất lượng dinh dưỡng cho trẻ nhỏ. Tuy nhiên, liệu sữa Nan Nga và Nan Việt có gì giống và khác nhau? Dưới đây là nội dung so sánh Nan Nga và Nan Việt chi tiết cả về đặc tính bên trong - ngoài sản phẩm.

Điểm tương đồng giữa sữa Nan Nga và Nan Việt

Sữa Nan Nga và Nan Việt là hai dòng sản phẩm được rất nhiều phụ huynh quan tâm. Mặc dù được sản xuất bởi các nhà máy khác nhau, nhưng sữa Nan Nga và Nan Việt đều có những điểm giống nhau đáng chú ý. Suangoainhap.com sẽ điểm qua những điểm tương đồng giữa hai loại sữa này để giúp phụ huynh có cái nhìn tổng quan về sự tương đồng và lựa chọn phù hợp cho sự phát triển và sức khỏe của con em mình.

 1. Thương hiệu: Cả sữa Nan Nga và Nan Việt được sản xuất theo tiêu chuẩn gắt gao của Nestlé Thụy Sĩ, dù được sản xuất tại các nhà máy khác nhau.
 2. Thành phần: Cả hai loại sữa đều có thành phần dinh dưỡng tương đồng nhau và được coi là dòng sữa mát. Cả hai đều chứa bộ ba đạm dễ tiêu Optipro - HMO và lợi khuẩn đường ruột tốt cho hệ tiêu hoá và hệ miễn dịch của trẻ.
 3. Quy cách đóng gói: Sữa Nan Việt và Nan Nga đều được đóng gói kỹ lưỡng và an toàn, với cùng các mức khối lượng là 400g và 800g.

Bảng so sánh sữa Nan Nga và Nan Việt chi tiết

Dưới đây là bảng so sánh Nan Nga và Nan Việt chi tiết từ thành phần, công dụng, độ tuổi sử dụng,...Mẹ hãy cùng theo dõi đến cuối để không bỏ lỡ thông tin hữu ích nào nhé.

Tiêu chí

Sữa Nan Nga

Sữa Nan Việt

Nơi sản xuất

Nestlé Thụy Sỹ 

Nestlé Hà Lan

Thị trường phân phối

Nga

Việt Nam

Nguồn cung cấp hàng

Chủ yếu là hàng xách tay

Được nhập khẩu chính hãng bởi công ty Nestlé Việt Nam

Thiết kế bao bì

Bao bì sản phẩm in tiếng Nga, màu xanh là màu chủ đạo.

Bao bì sản phẩm in song ngữ tiếng Việt và Anh, màu xanh và màu vàng là chủ đạo.

Thành phần

Nan Nga 1 có lượng HMO 2’FL thấp gấp 4 lần so với Nan Việt 1, hàm lượng HMO giúp tăng cường hệ miễn dịch ở trẻ nhỏ.

Hàm lượng lợi khuẩn Bifidus BL cao hơn 100 lần so với sữa Nan Nga, hỗ trợ phát triển hệ tiêu hoá của bé.

Chính sách hậu mãi và chăm sóc khách hàng

Mẹ có thể hỏi mua từ nhà cung cấp hay tham khảo thông tin trên các hội nhóm

Có chính sách hậu mãi và chăm sóc khách hàng từ Công ty Nestlé Việt Nam

Giá thành

325.000 - 420.000 VNĐ 

190.000 - 320.000 VNĐ

Mùi vị

Có mùi thơm hơn và giống sữa mẹ hơn.

Có mùi thơm dịu mát.

Xem thêm: So sánh sữa Nan Nga và Nan Úc loại nào tốt với trẻ em Việt?

Nên mua sữa Nan Nga hay Nan Việt cho bé dùng tốt hơn?

Nên mua sữa Nan Nga hay Nan Việt cho bé dùng tốt hơn
Nan Nga và Nan Việt loại nào tốt hơn?

Việc lựa chọn sữa cho bé là một quyết định quan trọng của các bậc phụ huynh. Nhiều mẹ bỉm thường có quan niệm rằng "đắt xắt ra miếng" và chọn sữa Nan Nga với hy vọng rằng giá cao sẽ đảm bảo chất lượng tốt hơn. Tuy nhiên, qua bảng so sánh Nan Nga và Nan Việt có thể thấy sự tương đồng lớn về thành phần dinh dưỡng.

 

Sữa Nan Việt được nghiên cứu và sản xuất dựa trên nhu cầu dinh dưỡng của trẻ em Việt Nam và có giá thành "mềm" hơn rất nhiều so với sữa Nan Nga. Tuy vậy, như các loại sữa khác, mẹ vẫn cần quan tâm đến khả năng hấp thụ dinh dưỡng và tiêu hoá của bé để lựa chọn dòng sữa phù hợp nhất. Nếu bé có các vấn đề như rối loạn tiêu hoá, táo bón hay tiêu chảy, mẹ nên thay đổi dòng sữa khác hoặc tham khảo ý kiến từ các bác sĩ chuyên gia.

Với những lợi ích về thành phần dinh dưỡng và giá thành phù hợp, cả sữa Nan Nga và sữa Nan Việt đều là lựa chọn tốt cho bé. Mẹ hãy xem xét nhu cầu thể trạng bé, điều kiện kinh tế gia đình để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

 

Kết Luận: Trên đây là toàn bộ nội dung so sánh Nan Nga và Nan Việt. Hy vọng nội dung mang lại nguồn kiến thức hữu ích giúp mẹ tích lũy thêm kinh nghiệm trong việc chọn sữa công thức tốt cho bé phát triển cân đối, toàn diện. Nếu mẹ còn bất kì câu hỏi nào liên quan cùng chủ đề, đừng ngần ngại để lại lời nhắn ở phần bình luận, các chuyên gia dinh dưỡng Suangoainhap.com sẽ hỗ trợ nhanh chóng. Chúc bé khỏe, mẹ an tâm!

Logo Sữa ngoại nhập là trang web chia sẻ kinh nghiệm - kiến thức về việc chăm sóc và nuôi dạy con.
Mọi góp ý vui lòng liên hệ
908075455
info.suangoainhap@gmail.com
Trang mạng xã hội
meta-business-partner
2022 tmtco. All rights reserved